Hàn Quốc: Ít nhất bảy người thiệt mạng do bão Mitag

Đăng ngày: 03-10-2019 | Lượt xem: 233
Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 3-10 thông báo, bảy người thiệt mạng và một số người khác mất tích sau khi cơn bão Mitag đổ bộ vào các khu vực phía nam và phía đông của nước này kèm theo mưa lớn và gió giật mạnh.

Hàn Quốc: Ít nhất bảy người thiệt mạng do bão Mitag

Hơn 100 ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước lũ sau bão Mitag (Ảnh: Yonhap)

Nhà chức trách Hàn Quốc cho hay con số thương vong sẽ còn tăng cao khi tình trạng lở đất xảy ra ở nhiều khu vực như ở Busan, vùi lấp nhiều gia đình và công trình nhà cửa. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích bị vùi lấp trong đất đá.

Bão Mitag, cơn bão thứ 18 trong năm nay đã đổ bộ vào khu vực phía nam Hàn Quốc đêm 2-10 mang theo mưa lớn và gió giật mạnh khiến hơn 1.500 người trên đảo Jeju và một số khu vực đông nam phải sơ tán tới các nơi tránh trú khẩn cấp.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm một gia đình bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất sau bão ở Busan (Ảnh: Yonhap)

Mặc dù các chuyến bay đã được nối lại bình thường vào lúc 6 giờ sáng (giờ địa phương), song 83 phà chở khách ở 65 tuyến đường biển vẫn ngừng hoạt động.

Hơn 44 nghìn hộ gia đình bị mất điện do bão Mitag. Cho đến nay, khoảng 82% hộ gia đình đã được khôi phục điện.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã yêu cầu triển khai toàn bộ nhân lực và trang thiết bị để giải cứu những người bị chôn vùi trong vụ lở đất tại Busan và cũng như triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn sau bão.

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: