Các địa phương tại tỉnh Yên Bái cần chủ động ứng phó với mưa lũ

Theo Đài khí tượng thủy văn Yên Bái đêm ngày 14/6 và sáng 15/6 các khu vực trong tỉnh có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Thế Phước đã có đã ký Công điện hỏa tốc số 2050/UBND-NLN yêu cầu các đơn vị, địa phương cần chủ động ứng phó với thiên tai.

Ngày đăng: 15/06/2024

Ảnh hưởng La Nina, khả năng xuất hiện bão, mưa lũ dồn dập vào cuối năm 2024

Ngày 13/6, đề cập về nguyên nhân gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan diễn ra liên tiếp như dông sét, mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương, trọng tâm là các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Giang, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, là do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ và đới gió Đông Nam của khối không khí biển lấn từ phía Đông vào.

Ngày đăng: 13/06/2024

Lâm Đồng: Nhà máy xử lý rác thải cho thành phố Đà Lạt ngưng tiếp nhận rác

Hàng chục xe chở rác từ nội đô thành phố Đà Lạt đến Nhà máy xử lý chất thải rắn Xuân Trường bị dồn ứ trước cổng, các dây chuyền phân loại rác, lò đốt rác của nhà máy cũng tạm ngưng hoạt động.

Ngày đăng: 07/06/2024

Bảo đảm an ninh an toàn nguồn nước

Tài nguyên nước có vai trò đặc biệt quan trọng, đảm bảo cho sự phát triển của xã hội, kinh tế, an ninh trật tự. Tuy nhiên, an ninh tài nguyên nước đang đối mặt với nhiều thách thức, tình trạng xâm lấn, tranh chấp làm ô nhiễm, thu hẹp, suy giảm nguồn nước mặt; nguồn nước ngầm bị hạ thấp...

Ngày đăng: 22/05/2024

Công việc của những người “bắt mạch ông trời”

Hằng ngày, mọi người đều quan tâm và cập nhật tình hình thời tiết, thế những làm sao để ra được một bản tin dự báo thời tiết và cán bộ khí tượng thuỷ văn làm những gì thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là chùm ảnh về một số hoạt động của cán bộ khí tượng thủy văn tại Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngày đăng: 20/05/2024

Chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa của tỉnh Yên Bái

Để chủ động ứng phó với thiên tai, đặc biệt trong mùa mưa bão năm 2024, tỉnh Yên Bái có kế hoạch số 112/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai.

Ngày đăng: 17/05/2024

Thành lập Tổ công tác ứng phó hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn ở Ninh Thuận

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành Quyết định số 495/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác ứng phó hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặm năm 2024 trên địa bàn tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng.

Ngày đăng: 15/05/2024

Mưa đá tại Sơn La, Hòa Bình gây thiệt hại lớn

Trận mưa đá được đánh giá có độ lớn chưa từng thấy đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa, hoa màu của người dân các tỉnh Hòa Bình và Sơn La.

Ngày đăng: 25/04/2024

'Giải bài toán' hạn hán, xâm nhập mặn do nắng nóng kéo dài

Trước nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động các phương án để đảm bảo nguồn nước cho sinh hoạt, sản xuất.

Ngày đăng: 22/04/2024

Huy động các nguồn lực cấp nước sinh hoạt cho nhân dân vùng thiên tai

Tiền Giang đang tập trung mọi nguồn lực, triển khai các giải pháp cấp nước sinh hoạt cho nhân dân các địa bàn đang đối mặt thiên tai hạn mặn gay gắt như: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công, Tân Phú Đông.

Ngày đăng: 19/04/2024

Ứng dụng mạnh chuyển đổi số trong ứng phó với hạn mặn ở ĐBSCL

Theo các chuyên gia, nhà khoa học, cần ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong ứng phó với hạn mặn ở ĐBSCL

Ngày đăng: 16/04/2024

Đắk Nông: Hàng loạt công trình thủy lợi, sông suối cạn kiệt nguồn nước

Hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có 31 công trình thủy lợi đã hết hoặc sắp cạn nước, nhiều sông suối đã cạn kiệt nguồn nước.

Ngày đăng: 12/04/2024

Nhiều điểm sạt lở, Kiên Giang công bố tình huống khẩn cấp

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành vừa ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai, sạt lở, sụt lún đất do hạn hán khu vực vùng đệm U Minh Thượng.

Ngày đăng: 11/04/2024

Kích hoạt gói hỗ trợ hành động sớm ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn

Hiện nay, vẫn còn khoảng 50.000 hộ dân nông thôn (khoảng 3,6% số hộ dân nông thôn toàn quốc) bị ảnh hưởng thiếu nước sinh hoạt. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và FAO vừa kích hoạt gói hỗ trợ cho người dân tại Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó hạn, mặn, thiếu nước sinh hoạt… với có tổng ngân sách 1,7 triệu USD vốn ODA viện trợ không hoàn lại…

Ngày đăng: 10/04/2024

Chủ tịch các tỉnh ĐBSCL chịu trách nhiệm nếu để người dân không có nước sinh hoạt

TPO - Trước tình trạng xâm nhập mặn diễn ra nghiêm trọng ở các tỉnh miền Tây, Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động bố trí ngân sách và huy động các nguồn tài chính hợp pháp khác nhằm bảo đảm nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho người dân.

Ngày đăng: 08/04/2024

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về phòng cháy, chữa cháy rừng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Ngày đăng: 05/04/2024

Cần Thơ liên tiếp xảy ra sạt lở nghiêm trọng

Ngày 3/4, tại TP Cần Thơ liên tiếp xảy ra 2 vụ sạt lở bờ sông, bờ kênh, làm 3 căn nhà sụp hoàn toàn xuống kênh, 7 căn nhà có nguy cơ sụp xuống sông Trà Nóc.

Ngày đăng: 04/04/2024

Nắng nóng sớm trên cả nước, Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống hạn hán

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

Ngày đăng: 02/04/2024