Bão nhiệt đới Amanda hoành hành tại El Salvador và Guatemala

Đăng ngày: 01-06-2020 | Lượt xem: 326
Cơn bão nhiệt đới Amanda hoành hảnh tại El Salvador và Guatemala đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng, gây lụt lội nghiêm trọng và mất điện trên diện rộng.

Bão nhiệt đới Amanda gây lụt lội ở El Salvador. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng tin AFP, cơn bão nhiệt đới Amanda hoành hảnh tại El Salvador và Guatemala đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng, gây lụt lội nghiêm trọng và mất điện trên diện rộng.

Bộ trưởng Nội vụ El Salvador Mario Duran, cho biết tất cả các nạn nhân thiệt mạng nói trên đều ở nước này và dự báo số người chết có thể sẽ còn tăng. Theo người đứng đầu Cục Bảo vệ công dân El Salvador William Hernandez, bão Amanda đã làm đổ nhiều cây cối, gây ra các trận lũ quét, lở đất, khiến nhiều nhà dân bị mất điện và làm hư hại khoảng 200 ngôi nhà ở nước này.

Riêng tại thủ đô San Salvador, theo thị trưởng Ernesto Muyshondt, một nửa số người thiêt mạng do cơn bão trên là ở thanh phố này, ngoài ra có khoảng 4.200 người mất nhà ở hoặc sơ tán tránh bão phải tạm trú tại các cơ sở do chính phủ thu xếp. Hiện El Salvador đã huy động quân đội cùng với lực lượng cứu hộ khẩn cấp để hỗ trợ người dân tại một số khu vực bị ngập lụt.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong 15 ngày để khắc phục hậu quả của bão Amanda.

Tại Guatemala, các quan chức cho hay bão Amanda đã gây ra ít nhất 5 trận lở đất, làm tắc nghẽn nhiều tuyến đường đồng thời gây lũ lụt, tuy nhiên người dân chưa phải sơ tán. Theo các quan chức trên, mặc dù bão Amanda đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, song vẫn sẽ tiếp tục gây mưa lớn, lũ lụt tại các vùng duyên hải và có thể gây lở đất trên các đường cao tốc./.

Theo TTXVN

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: