Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Đăng ngày: 12-04-2022 | Lượt xem: 1614
Sáng 12/4/2022, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường đã tổ chức lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết: Trong thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quan tâm, chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần thay đổi, nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ ngành TN&MT.

Theo Thứ trưởng, lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở TN&MT là một chương trình rất có ý nghĩa đối với Bộ và các Sở TN&MT trong cả nước; là cơ hội quý báu để các địa phương trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Đồng thời, khóa học cũng như một diễn đàn trao đổi thông tin hai chiều giữa các Sở và Bộ; góp phần tháo gỡ tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường; hướng tới mục tiêu xây dựng ngành tài nguyên và môi trường trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật chính quy, hiện đại và vững bước trên con đường hội nhập khu vực và thế giới.

Để lớp học đạt được hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị các báo cáo viên truyền đạt ngắn gọn, súc tích, tập trung vào các nội dung chính mà các địa phương đang quan tâm, đồng thời dành thời gian thảo luận những vấn đề khó khăn, phát sinh trong thực tế quản lý của địa phương. Đối với các chuyên đề tổng hợp, Thứ trưởng đề nghị các báo cáo viên tập trung giới thiệu các định hướng phát triển, chủ trương chung của Bộ đối với các lĩnh vực, đồng thời gợi mở các nội dung giúp địa phương xây dựng tầm nhìn và hướng đi đúng đắn theo định hướng của Bộ đối với các lĩnh vực nêu trên.

Khóa Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về TN&MT dành cho Lãnh đạo Sở TN&MT có 37 học viên, trong đó có 2 Giám đốc, 12 Phó Giám đốc, 23 đồng chí quy hoạch lãnh đạo Sở TN&MT. Khóa Bồi dưỡng có nội dung, chương trình giảng dạy chia làm 3 phần: kiến thức chung, kiến thức kỹ năng quản lý theo 9 lĩnh vực và nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, nhưng chương trình năm nay được cô đọng và bám sát hơn nhu cầu của học viên. Hơn nữa, hình thức đào tạo có sự linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại và đặc thù công việc của cán bộ lãnh đạo địa phương, đó là kết hợp trực tiếp và trực tuyến, đòi hỏi các học viên phải tập trung hơn, chủ động tương tác hơn trong quá trình học.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: