Vinh danh 20 tân GS và PGS ngành Khoa học Trái đất - Mỏ

Đăng ngày: 23-12-2019 | Lượt xem: 6853
Sáng nay (21/12), tại Hà Nội, Hội đồng Giáo sư Liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ đã tổ chức Lễ công nhận cho 20 tân Giáo sư và Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2019 của ngành.

Tại lễ vinh danh

Trong tổng số 20 tân GS, PGS liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ thì có 3 GS, 17 GS đều là những nhà khoa học có nhiều đóng góp tiêu biểu trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, ứng dụng KHCN, đã được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận.

Tại lễ công bố quyết định, tân GS Trần Hồng Thái  đã nhấn mạnh: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt cho các tân GS, PGS ngành Trái đất – Mỏ năm 2019 phát biểu trong buổi lễ long trọng này. Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi đến quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy trong Hội đồng Giáo sư ngành Trái đất – Mỏ, các đồng nghiệp, bạn bè và người thân lời cảm ơn sâu sắc”.

Đặc biệt, Lễ công bố quyết định ngày hôm nay là niềm vui chung, tự hào của 20 tân GS, PGS nói riêng, anh chị em đồng nghiệp ngành Khoa học Trái đất – Mỏ - Môi trườngnói chung. Đây là những nỗ lực, niềm đam mê và đóng góp cho khoa học Trái đất – Mỏ - Môi trường và sự phát triển bền vững kinh tế xã hội đất nước.

Mặc dù, 20 tân GS, PGS, đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và cơ quan khác nhau nhưng đều có chung niềm đam mê với khoa học, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo, quyết tâm vượt khó, không ngừng học tập, nghiên cứu và cống hiên cho khoa học.

Đón nhận vinh dự ngày hôm nay, bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc, cũng là cơ hội và thách thức đặt ra đối với 20 tân GS, PGS trên suốt chặng đường nghiên cứu khoa học đã, đang và sẽ của mỗi người.

Nhất là ngày nay khi đất nước, dân tộc Việt Nam và loài người trên quy mô toàn cầu đang phải đối mặt với bối cảnh Trái đất đang tổn thương. Nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt. Môi trường sống đang ô nhiễm. Biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày một rõ rệt hơn, gây nhiều tác động cực đoan hơn. Trong khi đó, vẫn còn những người nghèo, nhu cầu phát triển kinh tế xã hội đang là vấn đề cấp bách.

Theo giaoducthoidai.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: