Tổng cục Khí tượng Thủy văn tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

Đăng ngày: 18-06-2024 | Lượt xem: 225
Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người, tài sản. Thời điểm hiện nay đang vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm 2024, căn cứ khuyến cáo của cơ quan chức năng và để nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại trụ sở các cơ quan đơn vị trực thuộc, Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

1. Tăng cường quán triệt đến từng công chức, viên chức và người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm, tầm quan trọng của công tác PCCC, tự trang bị cho bản thân và gia đình những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, thoát nạn, cứu người trong đám cháy, sơ cứu ban đầu.

2. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác PCCC. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát PCCC ở địa phương để tổ chức thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCCC của đơn vị; tham gia lớp tập huấn về PCCC do cơ quan Cảnh sát PCCC hoặc chính quyền địa phương tổ chức.

3. Thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị của hệ thống PCCC, đảm bảo các thiết bị, vật tư, hệ thống luôn hoạt động tốt, việc chấp hành nội quy, quy định về công tác PCCC đối với tổ chức, cá nhân thuộc đơn vị; rà soát, trang bị đầy đủ các bình, phương tiện chữa cháy tại cơ quan, đơn vị.

4. Đối với khu vực để xe của đơn vị: phải tách biệt giữa khu vực để xe xăng và khu vực xe đạp, xe máy điện, tuyệt đối không được cắm sạc xe điện qua đêm tại trụ sở dưới mọi hình thức.

5. Các đơn vị làm việc trong trụ sở Tổng cục:

- Phổ biến Công văn này tới từng cá nhân công chức, viên chức, người lao động trong Tòa nhà, trong đó lưu ý yêu cầu thực hiện triệt để các nội dung nêu tại mục 4 Công văn này.

- Thủ trưởng các đơn vị tổ chức quán triệt tới từng công chức, viên chức và người lao động về quy định nghiêm cấm các hành vi: chèn, chặn hoặc không đóng cửa khi đi qua cửa thoát hiểm; quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn, đúng định việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt; nghiêm cấm việc hút thuốc lá không đúng nơi quy định và sử dụng các thiết bị đun nấu thức ăn trong tòa nhà; tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng và trước khi ra về.

- Trường hợp khi phát hiện những hiện tượng, dấu hiệu có nguy cơ gây
mất an toàn PCCC, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đề nghị phản ánh kịp thời về Tổ Quản lý kỹ thuật trụ sở Tổng cục (qua số điện thoại Hotline 0376.330.466) để được xử lý.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: