Thời tiết ngày 27/11/2023: Bắc Bộ sáng và đêm trời rét

Đăng ngày: 27-11-2023 | Lượt xem: 472
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/11, thời tiết Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Hà Tĩnh đến Khánh Hòa hôm nay trời đã giảm mưa, chỉ còn vài nơi mưa rào rải rác. Từ ngày mai, trưa chiều trời nắng.

Nam Bộ và các khu vực khác có mưa rào và dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Hôm nay Nam Bộ bước vào kỳ triều cường, cần đề phòng ngập úng vùng ven sông rạch.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 27/11, các vùng biển tiếp tục có gió mạnh, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6, đêm gió mạnh dần lên có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m. Biển động mạnh.

Vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, đêm gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4,5m. Biển động.

Trong ngày và đêm 27/11, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngày 28/11, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5 m, biển động mạnh. Vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2 -4,5m, biển động. Đêm 28/11 gió trên các vùng biển có xu hướng giảm dần.

Trên đất liền, chiều tối 26/11 đến sáng 27/11, khu vực tỉnh Quảng Bình có mưa vừa, mưa to như: thị trấn Quán Hàu 75,2mm, hồ Troóc Trâu 47mm,… Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 80mm. Do đó, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đặc biệt tại các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: