Miền Bắc mưa lạnh trước khi nắng ấm

Đăng ngày: 28-03-2023 | Lượt xem: 1356
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ nay cho đến 29/3, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, trời lạnh. Từ 30/3, miền Bắc hết mưa, nền nhiệt tăng dần.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, khoảng ngày 28/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung xuống miền Bắc nước ta. Vì vậy, từ nay cho đến 29/3, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ 30/3, miền Bắc chuyển sang thời tiết không mưa, ngày nắng, nền nhiệt tăng dần.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ đêm 26/3 đến 28/3 tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh trời lạnh với nhiệt độ dao động trong ngày từ 20 - 23 độ C.

Dự báo từ 29/3, khu vực này trời hửng nắng, không mưa. Từ 1 - 5/4, nền nhiệt tăng nhanh ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, nắng nóng cục bộ có thể xuất hiện với nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày tới tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ C.

Do sự chi phối của không khí lạnh nên hôm nay (28/3), khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ. Dự báo ngày mai khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay nhiều mây có mưa rải rác, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ. Dự báo từ ngày mai, mưa giảm ở khu vực này.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi hôm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với 10-20mm, có nơi trên 50mm. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, khu vực Đà Nẵng đến Quảng Ngãi 28-30 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng miền Đông 35-37 độ. Dự báo nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày tới ở Đông Nam Bộ.

Các chuyên gia cảnh báo, chỉ số tia UV ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người tham gia hoạt động ngoài trời được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: