Cảnh báo nắng nóng diện rộng ở Trung Trung bộ kéo dài đến cuối tháng 7

Đăng ngày: 25-07-2022 | Lượt xem: 184
Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cảnh báo, từ ngày 26/7, các tỉnh thành thuộc khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng, kéo dài đến ngày 30/7.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Trung Trung bộ, hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ mờ dần, rãnh thấp nối với áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển. Ngày hôm nay 25/7, các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có nhiệt độ từ 33 – 36 độ; trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Ngãi có nhiệt độ cao nhất 36 độ.

Đáng chú ý, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cảnh báo, từ ngày 26/7, các tỉnh thành thuộc khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng, kéo dài đến ngày 30/7 với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC. Độ ẩm thấp nhất ngày xuống thấp đạt từ 45-55%. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

 Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tạp chí KTTV

 

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: